Thứ năm, 20-06-19
Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn…thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.
RSS Xin chào Khách | Đăng ký | Đăng nhập
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Blog Diễn đàn Ảnh Phần mềm Lưu bút
MENU
THỂ LOẠI
LIÊN KẾT NHANH
XEM NHANH
TIN NGẪU NHIÊN
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số online: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
THỐNG KÊ BÀI VIẾT
- Bình luận: 56
- Diễn đàn: 232/258
- Ảnh: 140
- Blog: 22
- Tin tức: 221
- Download: 4
- Games: 300
- Hỏi đáp: 3
- Lưu bút: 52
Tin tức » 2010 » Tháng 7 » 18 » 3 tàu đứt neo, đâm vào cầu huyết mạch của Hải Phòng
6:15 PM
3 tàu đứt neo, đâm vào cầu huyết mạch của Hải Phòng


Đêm 17/7, 3 tàu lớn đang neo đậu thì bị gió bão giật đứt dây, trôi dạt trên sông Cấm sau đó mắc kẹt, đâm vỡ thành cầu Bính (Hải Phòng). Cây cầu nối nội thành với huyện Thuỷ Nguyên phải dừng hoạt động.

3 chiếc tàu va chạm vào cầu Bính là Shinsung Accord (Hàn Quốc) trọng tải 17.500 tấn vừa được hạ thuỷ hồi giữa tháng 6; 2 tàu đang sửa chữa là container 1.700 TEU Vinashin Express 01 của Công ty Vận tải Biển Đông, và tàu Vinashin Orient của Công ty cổ phần công nghiệp tàu thuỷ Hải Dương.

Trong số 3 tàu bị mắc kẹt dưới gầm cầu Bính, đuôi tàu Vinashin Express 01 va đập mạnh nhất làm vỡ một mảng bê tông thành cầu và cong, gẫy một số đoạn thép lan can cầu. Hai tàu còn lại nằm sâu trong gầm, với các cột sắt và cần cẩu tàu bị gẫy do va đập.

Một trong 3 tàu bị mắc kẹt dưới gầm cầu Bính. Ảnh: báo Hải Phòng
Một trong 3 tàu bị mắc kẹt dưới gầm cầu Bính. Ảnh: Báo Hải Phòng

Ngay sau sự việc xảy ra, Phó chủ tịch UBND Hải Phòng Đỗ Trung Thoại có mặt chỉ đạo công tác cứu hộ. Lực lượng cứu hộ (gồm Ban quản lý dự án cầu Hải Phòng, Cảng vụ, Tổng công ty CNTT Bạch Đằng) huy động 5 tàu kéo đến hiện trường.

Đến 1h ngày 18/7, lực lượng cứu hộ đã kéo được tàu Vinashin Express 01 về vị trí neo đậu và tiếp tục phương án cứu hộ 2 tàu còn lại. Đến khoảng 6h ngày 18/7, lực lượng cứu hộ đưa tiếp được tàu Shinsung Accord an toàn về nơi neo đậu.

Hiện, mọi hoạt động giao thông qua cầu Bính giữa các quận nội thành với huyện Thuỷ Nguyên phải tạm dừng nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.

Theo báo Hải Phòng

Thể loại: Tin trong nước | Lượt xem: 693 | Người đăng: Jacky
Tổng số lời bình: 0
Chỉ thành viên mới có thể thêm ý kiến.
[ Đăng ký | Đăng nhập ]
SUBCRIBEĐĂNG NHẬP


TÌM KIẾM


TIN HOT

Trang chủ | Tin tức | Giới thiệu | Liên hệ | Góp ý
Copyright © tiendat.tk 2019
Free website builderuCoz