Thứ ba, 04-08-20
Tất cả mọi người đều ao ước có được nhiều hiểu biết, điều kiện đầu tiên là phải biết nhìn dời với cặp mắt của đứa trẻ thơ, cái gì cũng mới lạ và làm cho ta ngạc nhiên cả.
RSS Xin chào Khách | Đăng ký | Đăng nhập
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Blog Diễn đàn Ảnh Phần mềm Lưu bút
MENU
THỂ LOẠI
LIÊN KẾT NHANH
XEM NHANH
TIN NGẪU NHIÊN
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số online: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
THỐNG KÊ BÀI VIẾT
- Bình luận: 56
- Diễn đàn: 232/258
- Ảnh: 140
- Blog: 22
- Tin tức: 221
- Download: 4
- Games: 300
- Hỏi đáp: 3
- Lưu bút: 52
Tin tức » 2010 » Tháng 6 » 12 » Phẫu thuật cho cậu bé có 8 chân tay
11:50 PM
Phẫu thuật cho cậu bé có 8 chân tay


Cậu bé người Ấn Độ có 8 chi và được người dân địa phương xem là hiện thân của thần linh đã được phẫu thuật để giúp em có cơ hội sống một cuộc sống bình thường.

Phẫu thuật cho cậu bé có 8 chân tay
Deepak Paswan khi chưa được phẫu thuật.

Deepak Paswan, 7 tuổi, chào đời tại một trong những vùng nghèo nhất của Ấn Độ với cơ thể kỳ dị: người anh em song sinh chưa phát triển hoàn thiện dính liền vào bụng. Điều đó có nghĩa là cậu bé có 4 chân, 4 tay nhưng chỉ một đầu.

Những người theo đạo Hindu tại các khu vực xung quanh ngôi làng nơi Paswan sinh sống ở bang Bihar, miền bắc Ấn Độ, thường tới thăm cậu bé và coi cậu là hiện thân của thần Vishnu, vốn thường được miêu tả là có nhiều hơn 4 chi.

Nhưng gia đình cậu bé không thoải mái với sự chú ý thái quá dành cho con trai họ và hồi tháng 3 năm nay đã kêu gọi công chúng giúp đỡ để phẫu thuật cắt cỏ những chi thừa.

Ước mơ của họ đã trở thành hiện thực hôm 30/5.Một bệnh viện ở thành phố Bangalore đã thực hiện ca phẫu thuật và chi trả toàn bộ chi phí cho ca cắt bỏ các chi thừa phức tạp và nguy hiểm.

"Chúng tôi luôn muốn phẫu thuật để cắt bỏ người em song sinh”, người cha Viresh Paswan nói. "Giờ đây giấc mơ đã thành hiện thực. Chúng tôi sẽ ăn mừng điều đó sau khi trở về nhà”.

Ông bố Viresh, một công nhân xây dựng nghèo trong độ tuổi giữa 30, gọi cuộc phẫu thuật kéo dài 4 giờ là "điều kỳ diệu” và cho biết con trai anh sẽ có thể đi học giống những đứa trẻ bình thường.

Câu chuyện của Paswan giống với câu chuyện về Lakshmi Tatma, cô bé từ bang Bihar cũng chào đời với 4 chân, 4 tay nhưng đã được phẫu thuật cắt bỏ các chi thừa hồi năm 2007.

Cô bé Tatma cũng được người dân địa phương xem là đứa trẻ hiếm gặp với quyền năng thần thánh trước khi được cắt bỏ các chi thừa với chi phí phẫu thuật vào khoảng 50.000USD.

Bệnh viện Fortis tại Bangalore cho hay một nhóm gồm 15 bác sĩ đã tham gia ca phẫu thuật cho Paswan sau nhiều tháng chuẩn bị.

"Cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh”, bác sĩ phẫu thuật chính Ramcharan Thiagrajan cho biết và nói thêm rằng các bác sĩ đã đối mặt với một thách thức nhằm đảm bảo rằng các cơ quan nội tạng hoạt động bình thường trong quá trình phẫu thuật.

Hiện tượng song sinh dính liền xảy ra khi một phôi thai song sinh bắt đầu phát triển trong bụng mẹ nhưng không tách ra được. Kết quả là một bào thai phát triển chưa hoàn thiện dính vào cơ thể bào thai phát triển hoàn thiện.

Theo Zing

Thể loại: Chuyện lạ | Lượt xem: 812 | Người đăng: admin
Tổng số lời bình: 0
Chỉ thành viên mới có thể thêm ý kiến.
[ Đăng ký | Đăng nhập ]
SUBCRIBEĐĂNG NHẬP


TÌM KIẾM


TIN HOT

Trang chủ | Tin tức | Giới thiệu | Liên hệ | Góp ý
Copyright © tiendat.tk 2020
Free website builderuCoz