Thứ sáu, 13-12-19
Nếu tôi biết điều gì tôi muốn tôi sẽ biết hơn điều gì tôi làm.
RSS Xin chào Khách | Đăng ký | Đăng nhập
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Blog Diễn đàn Ảnh Phần mềm Lưu bút
MENU
THỂ LOẠI
LIÊN KẾT NHANH
XEM NHANH
TIN NGẪU NHIÊN
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số online: 1
Khách: 1
Thành viên: 0
THỐNG KÊ BÀI VIẾT
- Bình luận: 56
- Diễn đàn: 232/258
- Ảnh: 140
- Blog: 22
- Tin tức: 221
- Download: 4
- Games: 300
- Hỏi đáp: 3
- Lưu bút: 52
Tin tức » 2010 » Tháng 7 » 1 » Hàng nghìn người xem 'tượng Phật' nổi lên từ đất
2:31 PM
Hàng nghìn người xem 'tượng Phật' nổi lên từ đất


Một gò đất giữa vườn cao su bạt ngàn bỗng nhô cao và có hình dáng trông như Phật ngồi đã khiến hàng nghìn người dân tứ xứ đổ xô về chiêm bái.

Kích thước gò đất có hình dáng tượng Phật dài khoảng 50 cm, ngang 30 cm được hình thành trong vườn cao su thuộc công ty cao su Bến Cát, ấp Rạch Bắp (An Tây, Bến Cát, Bình Dương).

Theo nhiều người dân xung quanh và công nhân cạo mủ cao su, trước đó "tượng Phật" chỉ là gò mối bình thường. Vài ngày gần đây, gò đất này bắt đầu nhô cao. Đến sáng 30/6, hình dáng gò đất càng giống như tượng Phật đang ngồi thiền.

Gò đất có hình tượng phật mọc lên giữa vườn cao su. Ảnh: Nguyệt Kiều.

Thông tin "tượng Phật" nổi lên từ đất nhanh chóng lan xa, gây sự hiếu kỳ, tò mò trong dư luận. Dòng người đổ xô về xem đông nghịt làm náo loạn cả khu vực. Thậm chí nhiều tín đồ ở các tỉnh thành lân cận cũng lũ lượt thuê xe đến để xem, cúng bái.

Chiều 30/6, tại khu vực xuất hiện ‘tượng Phật’ đã có hàng nghìn lượt người từ khắp nơi đổ xô về. Một loạt dịch vụ ăn theo cũng xuất hiện như bán nhang đèn, hoa quả...

Để ngăn dòng người đổ xô về ngày một đông làm ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn, chiều cùng ngày, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng Hội Phật giáo huyện Bến Cát tổ chức di dời gò đất hình "tượng Phật" về chùa Long Hưng Cổ Tự tại xã Tân Định (Bến Cát).

Khi lực lượng chức năng di dời gò đất này đi, hàng trăm người dân đã đứng xung quanh chấp tay khấn vái. Dòng người và xe còn bám theo sau để tiễn đưa "tượng Phật" về chùa.

Nhiều người cho rằng, rất có thể sau những cơn mưa vừa qua, do lực nước rơi đã làm xói mòn gò đất tạo nên "tượng Phật" đất này.

Theo Express

Thể loại: Tin trong nước | Lượt xem: 638 | Người đăng: admin
Tổng số lời bình: 0
Chỉ thành viên mới có thể thêm ý kiến.
[ Đăng ký | Đăng nhập ]
SUBCRIBEĐĂNG NHẬP


TÌM KIẾM


TIN HOT

Trang chủ | Tin tức | Giới thiệu | Liên hệ | Góp ý
Copyright © tiendat.tk 2019
Free website builderuCoz